บริษัท สีฟ้าลุมพินี จำกัด หรือเรียกอีกชื่อว่า ห้องอาหาร bluespice เป็นการแตกแบรนด์มาจาก บริษัทห้องอาหารสีฟ้า จำกัด หรือสีฟ้า
ภายใต้คอนเซป Good Eating away ที่ทุกคนรู้จักกันอย่างกว้างขวางเพราะมีเราตำนานและชื่อเสียงทางด้าน F&B มามากกว่า 82 ปี เราเป็นมือ
อาชีพในการให้บริการ ทางด้านอาหารและเครื่องดื่มในสถานที่ต่างๆปัจจุบันเปิดให้บริการใน service Apartment กลุ่ม?GrandCenter Point และ
Center Point อีกทั้ง สโมสร Polo Club และโรงแรม Mandarin Hotel กำลังเปิดรับสมัครพนักงานประจำ และพนักงานพาร์ทไทม์มาร่วมงานกับ
บริษัทเพื่อเป็นการขยายธุรกิจให้ยิ่งใหญ่และมั่นคง มาร่วมก้าวไปด้วยกัน และรวมเป็นครอบครัวสีฟ้า อบอุ่น ใส่ใจ สมาร์ท ตำรับราชวงศ์ "อร่อยทุก
เวลา อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว"
BLUE GENES
ถ้าเปรียบร้านอาหารสีฟ้าเป็นต้นไม่ใหญ่ต้นหนึ่ง ถึงวันนี้ต้นไม้ที่ชื่อ “สีฟ้า” คงกำลังโตเต็มที่ในวัย 80 ปี มากด้วยประสบการณ์ความแข็งแกร่ง
และหากมองความสำเร็จของสีฟ้าแล้วเราคงไม่แปลกใจที่ร้านอาหารร้านนี้กำลัง แบ่งยีนของตัวเองราวกับสิ่งมีชีวิต โดยให้กำเนิดชีวิตใหม่ หน่อใหม่
ขึ้นมามากมายตามวันเวลาที่ผ่านไป
BlueSpice
ร้านอาหารสไตล์ร่วมสมัย เรียกได้ว่าเป็นการฉีกแนวทางของสีฟ้าไปในอีกรูปแบบหนึ่งที่ไม่ได้หยุดอยู่ แค่การเสิร์ฟอาหารไทย-จีนเพียงอย่าง
เดียว แต่นำเอาความเป็นสากลของอาหารต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่ง เข้ามาเป็นตัวชูโรงให้รสชาติของ BlueSpice อยู่ที่ความ
หลากหลายของอาหารบนหน้าเมนู อาทิ สเต๊ก กริลแซลมอน พิซซ่า เทมปุระ โทคัตสึ และมีการนำเอาอาหารดั้งเดิมจากสีฟ้าในยุคราชวงศ์เข้ามา
ผสมผสาน เช่น อีหมี่ ในเมนูสีฟ้า จากเดิมที่ใช้เส้นใหญ่อบแล้วเสิร์ฟบนหม้อดิน แต่เมื่อถูกนำมาประยุกต์ให้อยู่บนเมนูของ BlueSpice ก็จะใช้เส้น
บะหมี่เสิร์ฟบนกระทะร้อนแทน
เริ่มจากสีฟ้าเข้าไปเป็น F&B Operator เมื่อ 20 กว่าปีก่อน ดูแลอาหารและเครื่องดื่มให้กับสโมสรโปโลคลับ เรียกได้ว่าเป็นโอกาสบังเอิญจาก
ความสัมพันธ์ระหว่างคุณจิตติกับผู้บริหารสโมสรยุคนั้น จากนั้นไม่นาน ที่นี่ก็เป็น Showcase ที่ Q.House เข้ามาคุยและให้สีฟ้าเป็น F&B Operator
ของ Centrepoint สาขาต่าง ๆ
การที่สีฟ้ามีบลูสไปซ์ทำให้เรายังเข้าอยู่ในวงสังคมลูกค้ากลุ่มหนึ่งซึ่งเป็น Crème ของสีฟ้ามาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ เช่น ข้าราชการชั้นสูง
นักธุรกิจชั้นนำ เป็นต้น ที่เขาอาจไม่ไปสีฟ้าแล้ว
ปัจจุบัน BlueSpice มี 4 สาขา โดย 3 สาขาแรกที่เปิดให้บริการนั้น ตั้งอยู่ภายในบริเวณของโรงแรมในเครือ Centrepoint สาขาประตูน้ำ สีลม
ชิดลม เทอร์มินัล 21 นอกจากนี้ยังได้ความไว้วางใจให้ดูแลในส่วนอาหารและเครื่องดื่มให้กับโรงแรมแมนดาริน ในส่วนของห้องอาหารครัวหลวง
im Thai Rice&Ramen
อิ่มไทย ไรซ์แอนด์ราเมน เป็นการหยิบเอาคาแรกเตอร์บางมุมของสีฟ้าที่พูดถึงจุดเด่นในด้านการทำบะหมี่ หรืออาหารประเภทเส้นเข้ามาเปิด
เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวสไตล์คนไทย ทั้งยังเพิ่มสูตรอาหารบางสูตรเข้าไปให้เกิดความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อาทิ บะหมี่น้ำต้มยำกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตร
มะนาว และมีบางเมนูก็เกิดขึ้นมาจากการประยุกต์เมนูเดิมของสีฟ้าจากข้าวหน้าไก่ เมื่อกลายเป็นเมนูสไตล์เส้น ก็ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นบะหมี่
ราดหน้าไก่
จากแนวคิดที่ว่า คนไทยผูกพันและใกล้ชิดกับร้านก๋วยเตี๋ยวมาช้านานแต่ยังไม่มีใครทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทางถูกหยิบยกขึ้นมาทำเป็นร้านค้า
บนห้างอย่างจริงจัง สีฟ้าจึงริเริ่มแนวคิดทำให้นูเดิลบาร์ตามแบบฉบับของสีฟ้ากลายเป็นร้านบะหมี่ ที่จัดจ้านทั้งด้านตัวเส้นและรสชาติ และสร้าง
ความอิ่มได้ในสไตล์ไทยปนจีน im Thai Rice&Ramen เปิดให้บริการที่ตึก Life Center สาทร
Seefah Patisseries
จะว่าเป็นแผนกที่กลิ่นหอมของนมเนยที่สุดในสีฟ้าก็ว่าได้เพราะ Seefah Patisseries คือส่วนของเบเกอรี่ที่เป็นคอร์เนอร์เล็กๆประจำอยู่ในร้าน
อาหารสีฟ้าทุกๆสาขา สีฟ้าเริ่มทำเบเกอรี่ตั้งแต่เมื่อ 15 ปีก่อน ในยุคที่เบเกอรี่สไตล์ยุโรปยังไม่แพร่หลายเท่ากับทุกวันนี้ และในยุค 4-5 ปีให้หลัง
ความเป็นเบเกอรี่ของสีฟ้าเริ่มปรับตัวไปในทิศทางที่ชัดเจน ทั้งรูปแบบ สไตล์ของเบเกอรี่และตัวบรรจุภัณฑ์ หีบห่อที่ออกแบบมาด้วยความร่วมสมัย
มากยิ่งขึ้น ปัจจุบัน Seefah Patisseries ได้นำความหอมของกลิ่นนมและเนยเสิร์ฟผ่าน คุกกี้ เค้ก ขนมปังแบบต่างๆและขนมไหว้พระจันทร์ ได้เติบ
โตเป็นอีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจภายใต้ชื่อ บริษัท สีฟ้าฟู้ดส์ จำกัด
Seefah Catering
อีกหนึ่งบริการที่มอบให้แก่ลูกค้าของสีฟ้า Seefah Catering บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่แบบบุฟเฟต์ ค็อกเทล อาหารว่าง coffee break
ในการประชุม จัดทำข้าวกล่อง และยังรวมไปถึงรูปแบบการจัดอาหารในงานทำบุญเลี้ยงพระ
:: บริษัท สีฟ้าลุมพินี จำกัด ::
18 ซอยโปโล ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
Tel : 02-655-0251 ต่อ 36 หรือ 097-221-9059 | Fax : 022537806 | Email:
[email protected]
www.seefah.com